Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm đến tính mạng không?

Cập nhật: 02/10/2018 15:38 - 8398 Lượt xem

Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm và có tốc độ lay lan khá nhanh do quan hệ tình dục không an toàn. Rất nhiều người đã mắc bệnh nhưng không phải ai cũng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm đến tính mạng không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, chúng thâm nhập vào cơ thể người qua vùng niêm mạc mỏng và gây ra những biểu hiện đầu tiên cũng từ những vị trí chúng xâm nhập. Do đó, rất nhiều người nhận thấy nốt sùi mào gà mọc ở những vi trí của cơ quan sinh dục. Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh hàng đầu hiện nay.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm đến tính mạng không?

Sùi mào gà có đặc điểm nhận biết như sau:

– Thường mọc ở cơ quan sinh dục, những nơi có niêm mạc mỏng

– Những nốt sùi có thể mọc rời rạc hoặc tập trung thành từng cụm lớn.

– Sùi mào gà có màu hồng nhạt hoặc tối màu, khi ấn vào có mủ chảy ra

– Gây ngứa vùng kín, cảm giác khó chịu hoặc vướng víu

– Vùng kín có mùi khó chịu

– Bệnh có thể kéo dài dai dẳng và tái phát nhiều lần, rất khó chữa trị.

Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay, có một số biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao như sau:

– Sử dụng thuốc bôi, chấm vào vết sùi, thuốc kháng sinh

Các loại thuốc bôi trị sùi mào gà đều có tác dụng tiêu diệt virus tại chỗ, khiến nốt sùi khô đi và rụng sau một thời gian. Vì virus tập trung ở các nốt sùi là chủ yếu nên người bệnh không nên tự ý cắt hoặc làm tổn thương vết sùi, tránh lây nhiễm virus ra xung quanh.

– Phương pháp đốt điện cao tần, đốt bằng CO2, áp lạnh

Đây đều là những phương pháp hiện đại, có thể giải quyết nốt sùi ngay lập tức nhưng bề mặt da dễ bị tổn thương và cần thời gian dài hồi phục. Phương pháp này tiết kiệm thời gian điều trị và giải quyết các nốt sùi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên lại gây ra tổn thương cho niêm mạc da mỏng ở cơ quan sinh dục.

– Phương pháp ALA-PDT

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay trong việc điều trị sùi mào gà. Phương pháp này sử dụng cơ chế kích thích phản quang của ALA-PDT sản sinh ra oxi đơn. Sau đó thực hiện chiếu tia huỳnh quang lên tổ chức bệnh để loại bỏ khối sùi mào gà.

chuyen-gia-tu-van

Sùi mào gà có ảnh hưởng đến tính mạng không?

Sùi mào gà ở những giai đoạn đầu chỉ gây ra những nốt u nú, đám sùi mọc trên bề mặt da của cơ thể. Thường không gây nguy hại đến tính mạng người bệnh mà chỉ khiến người bệnh khó chịu, tự ti về bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển nặng thì nguy cơ sùi mào gà gây biến chứng ung thư sẽ đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình chữa trị đơn giản hơn, nhanh hơn và không gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Nếu để bệnh quá lâu, quá nhiều nốt sùi xuất hiện sẽ khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, nguy cơ nhiễm trùng và lây lan virus cao. Do vậy, người bệnh khi nghi ngờ hoặc phát hiện biểu hiện bệnh thì nên thăm khám y tế càng sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội Thiện Hòa về bệnh sùi mào gà. Mong rằng qua bài viết này mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiển của bệnh và chữa trị kịp thời nếu không may mắc bệnh. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0353.909.141 để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Tư vấn miễn phí


img