Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng điều trị như thế nào?

Cập nhật: 18/10/2018 10:33 - 8380 Lượt xem

Sùi mào gà không còn là bệnh xã hội xa lạ gì với mỗi người. Tuy nhiên, việc sùi mào gà mọc ở miệng thì không phải ai cũng nắm rõ những triệu chứng và cách điều trị như thế nào cho phù hợp. Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp cụ thể giúp các bạn nhé.

Nguyên nhân nào gây ra sùi mào gà ở miệng?

Sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây ra. Cũng giống như sùi mào gà ở các bộ phận khác, do lớp niêm mạc ở khoang miệng khá mỏng nên virus rất dễ xâm nhập và gây sùi mào gà tại đây.

Nguyên nhân khiến virus xâm nhập và gây ra sùi mào gà tại khoang miệng là do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng. Chính điều này khiến mức độ lây lan bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng nhanh chóng. Đôi khi chính bản thân người bệnh không hề biết mình mang mầm bệnh bởi chúng chưa biểu hiện ra bên ngoài, việc lây lan có thể diễn ra nhanh chóng do sự chủ quan của tất cả mọi người.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng điều trị như thế nào?

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng điều trị như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng biểu hiện như thế nào?

Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra bên ngoài bằng những mảng trắng hoặc đỏ hồng ở bên trong khoang miệng. Chúng có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào như: lưỡi, amidan, thành miệng…Người bệnh có thể có những triệu chứng giống với bệnh viêm họng thông thường như: họng sưng đỏ, cảm giác đau rát, nhất là khi ăn uống hoặc nuốt nước bọt. Chính việc nhầm lẫn này khiến người bệnh chủ quan mà điều trị bệnh viêm họng thông thường.

Sau giai đoạn này những nốt sùi mào gà sẽ chuyển thành u nhú và có biểu hiện rõ ràng hơn. Chúng có biểu hiện là những nốt sùi nhỏ nổi lên bề mặt da, sau đó lan rộng và liên kết thành từng mảng lớn hơn. Lúc này người bệnh có thể phát giác ra sùi mào gà nếu quan sát dấu hiệu trên nhưng nếu chúng mọc ở sâu trong khoang miệng sẽ rất khó khăn để quan sát thấy.

Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu chữa như thế nào?

Sùi mào gà chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn nhưng hiện nay có một số biện pháp làm giảm thiểu những biểu hiện bệnh và ngăn chặn một số biến chứng xấu của sùi mào gà. Người bệnh nên đi khám chuyên khoa để xác định rõ tình trạng bệnh, mức độ viêm nhiễm từ đó bác sĩ sẽ có lời khuyên về phương pháp điều trị phù hợp. Khi nghi nhiễm sùi mào gà ở miệng người bệnh cần lưu ý giữ vệ sinh, tránh dùng chung đồ cá nhân với người khác, không quan hệ tình dục để tránh lây lan cho người khác.

Nếu phát hiện và điều trị bệnh ngay từ những giai đoạn đầu có thể ngăn chặn được những biến chứng xấu mà sùi mào gà gây ra, làm giảm nguy cơ ung thư. Do vậy, thăm khám định kỳ là giải pháp tốt nhất giúp phát hiện bệnh sùi mào gà sớm. Tuân thủ đúng lộ trình điều trị của bác sĩ cũng là cách chữa trị triệt để và phòng tránh tái phát sùi mào gà hữu hiệu.

Bác sĩ tư vấn bệnh xã hội

Bệnh sùi mào gà ở miệng là một căn bệnh khá nguy hiểm, do đó mỗi người cần tự ý thức được độ nguy hiểm của nó và có những biện pháp phòng tránh lây lan hữu hiệu. Những chia sẻ trên đây về bệnh sùi mào gà ở miệng mong rằng sẽ có ích với tất cả mọi người. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể gọi đến hotline 0353.909.141 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể về bệnh sùi mào gà ở miệng nhé.

Tư vấn miễn phí


img