Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào?

Cập nhật: 22/09/2015 14:44 - 74213 Lượt xem

Bất cứ một bệnh nào cũng vậy từ bệnh thông thường cho đến nguy hiểm, càng phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ càng nhanh chóng có kết quả và hạn chế tối đa những tác hại của bệnh gây nên. Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như làm giảm sút chất lượng cuộc sống của người bệnh nên cần được nhận biết và điều trị sớm. Vậy, cách nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào?

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Thông thường khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, virus HPV gây bệnh sui mao ga sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu thường chỉ là xuất hiện những nốt u nhú nhỏ ở bộ phận sinh dục kèm theo một ít dịch trắng. Tuy nhiên các nốt mụn này không gây ngứa hay đau rát cho người bệnh nên nhiều người chủ quan và bỏ qua dấu hiệu quan trọng này.

Sau một thời gian, số lượng các nốt u nhú sẽ bắt đầu tăng dần rồi mọc thành từng mảng giống như hoa mào gà. Khi vô tình chạm vào các nốt mụn này sẽ làm chúng bị vỡ ra gây đau rát bộ phận sinh dục.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào?Nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu qua nốt sùi ở bộ phận sinh dục

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam

– Nam giới mắc bệnh sùi mào gà, nếu quan sát kỹ sẽ thấy các nốt sùi mọc ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, niệu đạo,… đây là một trong những cách nhận biết bệnh sùi mào gà mà nam giới nên chú ý.

– Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì các nốt sùi sẽ lan sang khắp các bộ phận trên cơ thể người  bệnh. Thậm chí còn có máu trong các nốt nhú này.

– Nam giới sẽ có triệu chứng đau rát khi đi tiểu hoặc khi quan hệ và khó chịu ở cơ quan sinh dục.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ

– Còn nếu là nữ giới thì chủ yếu các nốt sùi xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, mô bé, cổ tử cung.

– Những trường hợp quan hệ không an toàn qua đường miệng hoặc hậu môn thì virus gây bệnh sẽ bắt đầu gây tổn thương ở các vùng này trước rồi lan dần sang các bộ phận khác.

– Các nốt sùi sẽ khiến nữ giới có cảm giác đau rát, ngứa ngáy ở vùng kín, đau rát khi quan hệ do âm đạo bị tổn thương.

– Khi bệnh trở nên nặng hơn, các nốt sùi sẽ lấn sâu vào bên trong gây tổn thương cho cổ tử cung.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào?Bệnh sùi mào gà khiến nữ giới có cảm giác đau rát khi quan hệ

Sùi mào gà gây nguy hiểm cho người bệnh

Trước hết việc xuất hiện các nốt sùi sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong công tác vệ sinh cá nhân hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Mặt khác, bệnh còn khiến nữ giới có nguy cơ viêm cổ tử cung, nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ngăn cản quá trình thụ thai, gây vô sinh cho cả nam giới lẫn nữ giới. Bệnh càng để lâu, virus gây bệnh sẽ khiến tổn thương lây lan đến tất cả các bộ phận của cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà tuy nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi. Vì vậy, khi đã nắm rõ cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bộ phận sinh dục từ những thông tin ở trên, người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bằng các phương pháp tối ưu nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img