Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cho nữ giới

Cập nhật: 17/04/2019 10:15 - 8414 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm. Sùi mào gà xuất hiện ở cả nam và nữ do vậy đối tượng nào cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Bệnh nếu không được tiến hành điều trị sớm có thể gây vô sinh. Bài viết này các bác sĩ sẽ chia sẻ cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở nữ để chị em cùng biết!

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cho nữ giới

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cho nữ giới

Phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Để phòng tránh sùi mào gà ở nữ, chị em cần đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

– Sinh họat tình dục lành mạnh. Chung thủy 1 vợ 1 chồng sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả. Sinh hoạt tình dục trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh chung trước và sau khi quan hệ.

– Nếu phát hiện bạn tình có dấu hiệu bị sùi mào gà thì tuyệt đối không quan hệ cùng, nếu muốn quan hệ thì sử dụng bao cao su chất lượng và đúng cách. Nếu quan hệ không sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

– Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, vừa tránh các bệnh viêm nhiễm vừa tránh mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.

– Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung… vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.

– Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.

– Khi có dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà:

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyến cáo, chị em cần tiến hành kiểm tra và thăm khám ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường như:

– Xuất hiện nốt sùi nhỏ có màu hồng nhạt, mọng nước ở bộ phận sinh dục.

– Nhiều mụn nhỏ nằm sát nhau, thành từng cụm như súp lơ.

– Bộ phận sinh dục bị ngứa hoặc có cảm giác khó chịu.

– Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti ở âm đạo hoặc khu vực quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, cổ tử cung.

Ngay khi gặp phải những biểu hiện bất, chị em cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm tránh gây ảnh hưởng cũng như nguy hiểm đến sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa theo hotline 0353.909.141 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí và đặt lịch khám sớm.

 

Tư vấn miễn phí


img