Có bị sùi mào gà khi quan hệ bằng bao cao su không?

Cập nhật: 01/09/2016 15:18 - 8423 Lượt xem

Bao cao su được nam giới sử dụng như biện pháp an toàn để tránh khỏi những bệnh lý viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, có nhiều nam giới chủ quan khi sử dụng bao cao su, không kiểm tra bao khiến cho virus, vi khuẩn dễ dàng tấn công. Vậy dùng bao cao su có bị bệnh sùi mào gà hay không? Để giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa có bài viết chia sẻ dưới đây:

Có bị sùi mào gà khi quan hệ bằng bao cao su không?

Bao cao su có độ đàn hồi cao, không thấm nước do được làm từ chất cao su dẻo. Trên thực tế, bao cao su được sử dụng trong khi quan hệ tình dục với mục đích để tránh các bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu,… Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối, bạn vẫn có nguy cơ cao mắc ác bệnh xã hội nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng bao cao su như bị rách, chất liệu bao cao su không đảm bảo, sử dụng không đúng cách, quá hạn sử dụng,..

Có bị sùi mào gà khi quan hệ bằng bao cao su không?

Dùng bao cao su vẫn có thể bị sùi mào gà

Bên cạnh đó, bao cao su chỉ bảo vệ một phần của toàn bộ cơ quan sinh dục, đặc biệt là bao cao su dành cho nam giới, nó chỉ bao trùm phần bìu và dương vật, còn hậu môn và các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Trong trường hợp quan hệ với người bạn tình bị sùi mào gà thì dịch âm đạo của người bệnh có thể mang virus và tấn công vào vùng không được bảo vệ. Bệnh cũng gia tăng nguy cơ phát triển nếu như vùng kín của nam giới bị viêm nhiễm và trầy xước.

Ngoài ra, trong quá trình kích thích khi quan hệ tình dục, việc bao cao su bị tuột khỏi dương vật là điều có thể xảy ra. Khi bao cao su bị tuột sẽ khiến cho việc bảo vệ vùng kín an toàn khỏi các bệnh lý hoàn toàn bị mất tác dụng.

Hơn nữa, nếu bạn chỉ có thói quen sử dụng bao cao su khi xuất tinh hoặc quan hệ tình dục bằng miệng thì có thể bạn sẽ bị bệnh sùi mào gà. Như vậy, mặc dù sử dụng bao cao su khi quan hệ vẫn có thể khiến bạn bị sùi mào gà.

Xem thêm:

Có bị sùi mào gà khi quan hệ bằng bao cao su không?

Bạn cần chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cần làm gì để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Để bao cao su phát huy hết tác dụng, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng và phải đảm bảo bao còn hạn sử dụng, bên ngoài còn nguyên vẹn.  Trước  khi quan hệ tình dục bạn nên đeo bao cao su và tháo bao tránh để dịch tràn ra ngoài. Để tránh bao bị tuột, bạn cần chọn kích cỡ phù hợp với dương vật, và sử dụng bao cao su có nguồn gốc rõ ràng.

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa cho biết, không có bất cứ biện pháp nào ngăn ngừa nào an toàn để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, bạn không nên quan hệ với nhiều người, không quan hệ với gái mại dâm và chung thủy một vợ, một chồng.

Khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh bằng xét nghiệm, qua đó có phác đồ điều trị bệnh. Nếu người bạn tình mắc bệnh thì cũng cần điều trị bệnh sùi mào gà kết hợp để tránh tái phát. (O-A).

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn miễn phí


img