Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Có nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà không?

Cập nhật: 18/07/2016 18:45 - 74222 Lượt xem

Chào bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi, gần đây tôi thấy vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi có màu hồng. Tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy nó gần giống với những biểu hiện của sùi mào gà. Hiện nay tôi vẫn chưa lập gia đình, vậy có thể tiêm phòng HPV được hay không. Liệu sau khi tiêm tình trạng bệnh của em có đỡ hơn không. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn ( Ngọc Linh, Hà Nội)

Bác sĩ chuyên khoa trả lời:

Vacxin HPV là một trong những loại vacxin được dùng để ngăn chặn virus HPV gây u nhú ở người. Vacxin này có thể được sử dụng ở cả nam giới và nữ giới. Nếu được tiêm vacxin trước khi bạn có tiếp xúc với virus HPV thì có thể ngăn ngừa biến chứng gây ung thư ở phụ nữ. Bên cạnh đó, vacxin HPV có thể ngăn ngừa ung thư âm hộ và âm đạo ở nữ giới, ngăn ngừa sùi mào gà, ung thư hậu môn ở cả nam giới và nữ giới.

Có nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà không?

Tiêm phòng HPV chính là cách tiêm 1 loại vacxin để phòng và hỗ trợ điều trị nhiễm virus HPV. Đây là một loại virus gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và gây ra bệnh sùi mào gà, mụn cơm sinh dục ở cả nam và nữ. Đối tượng được chỉ định để tiêm vacxin này gồm cả những người đã từng bị nhiễm virus HPV, những người chưa bị nhiễm và người chưa từng quan hệ tình dục.

Có nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà không?

Có nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà không?

Ngoài ra, vacxin HPV được khuyến cáo tiêm cho các bé gái và bé trai ở độ tuổi 11-12 tuổi hoặc có thể tiêm phòng từ 9 tuổi. Vì thế những người đã từng quan hệ tình dục thì tác dụng của vacxin bị giảm đi 1,5 lần so với người chưa quan hệ. Có hai trường hợp tương ứng với hai loại vacxin sùi mào gà, đó là:

– Trường hợp 1: Tiêm phòng HPV cho những người chưa bị nhiễm virus HPV ở độ tuổi từ 12 đến trước tuổi 25.

– Trường hợp 2:  Tiêm Vacxin phòng tránh tái phát và hỗ trợ điều trị nhiễm HPV cho những người đã mắc bệnh, những người đã quan hệ tình dục ở tuổi từ 14 đến trước tuổi 60.

Xem thêm:

Có nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà không?

Bạn nên tiêm phòng HPV khi bị sùi mào gà 

Với trường hợp của bạn, bạn mới tìm hiểu ở trên mạng và chưa qua thăm khám nên chưa thể nhận định bạn bị sùi mào gà. Trước hết bạn cần đi khám chuyên khoa và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Nếu bạn bị nhiễm virus HPV thì thuộc trường hợp 2 nên cần tiêm phòng HPV là điều cần thiết mặc dù tiêm vacxin không thể chữa khỏi bệnh nhưng nó giúp bạn kiểm soát ung thư cổ tử cung.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh sùi mào gà uy tín trên địa bàn Hà Nội, được người bệnh đánh giá cao khi đến khám tại đây. Phòng khám là nơi quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nên chắc chắn bạn sẽ bỏ được căn bệnh nguy hiểm này khi thăm khám sớm để tầm soát bệnh, tránh tái phát và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là chia sẻ về tình trạng tiêm phòng HPV khi bị nhiễm sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được tư vấn, hãy gọi điện đến đường dây nóng 032.5292.115 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp miễn phí.

Tư vấn miễn phí


img