Dấu hiệu để phát hiện sùi mào gà là gì?

Cập nhật: 24/09/2014 14:29 - 74322 Lượt xem

Dấu hiệu để phát hiện bệnh sùi mào gà là gì? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những người nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà. Việc phát hiện những dấu hiệu ban đầu sẽ nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh.Tuy nhiên, theo khảo sát thì phần lớn người bệnh đến khám tại cơ sở y tế đều trong tình trạng khi dấu hiệu sùi mào gà đã khá rõ ràng, bệnh đã phát triển tương đối nặng nề.

Vì vậy để giúp người bệnh sớm phát hiện và kịp thời điều trị nhằm làm giảm triệu chứng, loại trừ các tổn thương và ngăn chặn bệnh phát triển, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin cung cấp một số dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sau:.

Sùi mào gà do HPV gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Sau thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng từ 2 – 9 tháng kể từ khi cơ thể mang mầm bệnh, sùi mào gà sẽ xuất hiện những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.

Một thời gian sau, những sùi nhỏ này có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Đặc điểm nhận dạng giai đoạn này là bề mặt sùi mào gà mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Dấu hiệu để phát hiện sùi mào gà là gì?

Cần để ý đến dấu hiệu sùi mào gà để chữa trị sớm

– Với nam giới thì các dấu hiệu kể trên xuất hiện nhiều ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Khi tiến hành kiểm tra ở những vùng này, người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.

– Với nữ giới, dấu hiệu trên có thể được phát hiện ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

– Các triệu chứng của sùi mào gà có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

– Với những trường hợp người bệnh vệ sinh kém, đang thai nghén hoặc mắc thêm bệnh lậu thì sùi mào gà có thể phát triển thành một khối lớn bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Trên đây là những dấu hiệu để giúp người bệnh phát bệnh từ đó có các biện pháp thăm khám, chua benh sui mao ga kịp thời. Nếu bạn có những dấu hiệu như được liệt kê trên thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, làm xét nghiệm xác định xem có mắc phải sùi mào gà hay không để điều trị. Người bệnh có thể liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm điều trị thực hiện khám và chữa trị kịp thời.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img