Đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không?

Cập nhật: 16/08/2016 14:21 - 8369 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi đi khám sức khỏe định kì thì được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh sùi mào gà và chỉ định phải đốt. Tôi rất lo lắng không biết nếu đốt sùi mào gà thì có bị chảy máu không vì sức đề kháng của tôi rất kém nên tôi sợ thời gian hồi phục bệnh lâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn (Ngọc M, 27 tuổi, Hà Nội)

Bác sĩ chuyên khoa trả lời

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Nếu không được chữa trị sớm hoặc điều trị bệnh không đúng phương pháp sẽ để lại những hậu quả ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người bệnh do sùi mào gà có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ.  

Đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không?

Đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, đến nay chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà là điều vô cùng quan trọng để ức chế sự phát triển của virus, giảm các triệu chứng cũng như những biến chứng nguy hiểm xảy ra đối với người bệnh.

Những người bị bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị sớm thì khối u sẽ phát triển lớn, gây khó khăn cho việc đi lại của người bệnh, thậm chí sùi mào gà có nguy cơ cao phát triển thành ung thư nếu người bệnh mắc phải sùi mào gà thuộc tuýp 16 và 18. Do vậy, việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không?

Bình thường, phương pháp chữa bệnh sùi mào gà là việc sử dụng máy đốt điện cao tần nhằm loại bỏ các u như, vùng tổn thương có thể phát triển thành ung thư. Chính vì thế, đốt sùi mào gà là việc làm rất cần thiết nhằm loại bỏ những biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc thăm khám và chữa trị bằng phương pháp đốt điện vẫn khiến người bệnh lo lắng vì nguy cơ đau đớn và chảy máu sau quá trình điều trị.

Đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không?

Sùi mào gà cần được điều trị sớm

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã điều trị rất nhiều trường hợp bị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp. Quá trình điều trị bệnh cụ thể là sử dụng phương pháp ALA PDT nhằm loại bỏ những u như và các tổn thương mà ít gây chảy máu, ít để lại sẹo. Bên cạnh đó, kết hợp với phương pháp điều trị bằng các bài thuốc Đông Y giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát trở lại. Ngoài ra, để kết quả điều trị bệnh sùi mào gà đạt ý muốn, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh quan hệ tình dục và có chế đọ ăn uống hợp lý và khoa học.

Trên đây là chia sẻ về đốt sùi mào gà có bị chảy máu hay không của bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Nếu bạn chưa biết nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu thì có thể đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ thăm khám lại và điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp nhằm loại bỏ các biến chứng của bệnh sùi mào gà. Hoặc nếu cần được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ qua đường dây nóng 0353.909.141 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí. (O-A)

Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Tư vấn miễn phí


img