Dương vật nổi mụn nhỏ li ti có phải sùi mào gà không?

Cập nhật: 10/08/2018 11:06 - 33336 Lượt xem

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, gần đây tôi phát hiện ở đầu dương vật nổi lên nhiều mụn nhỏ li ti mọc thành chuỗi. Tôi có tìm hiểu thông tin thì đây có thể là triệu chứng của sùi mào gà khi quan hệ không an toàn. Tôi và bạn gái có quan hệ một vài lần không sử dụng bao cao su. Vậy mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi liệu có phải tôi bị mắc sùi mào gà không? Và tôi cần phải làm gì không trường hợp này thưa bác sĩ? Tôi xin chân thành cảm ơn! Bạn Nguyễn T.M(Hưng Yên).

Trước hết xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi này thì bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa có lời giải đáp như sau:

Dương vật nổi mụn nhỏ li ti có phải sùi mào gà không?

Với câu hỏi của bạn T.M thì chúng tôi cần hỏi thêm bạn về triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Bạn cần quan sát kĩ xem tính chất của các loại hát này là như thế nào? Những mụn nhỏ li ti mọc ở toàn bộ dương vật hay chỉ mọc ở rãnh dương vật thôi? Loại mụn ấy có đặc điểm như thế nào? Như bạn nói bạn có quan hệ với bạn gái và một vài lần không dùng bao cao su thì khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà là điều hoàn có thể xảy ra. Tuy nhiên chưa thể kết luận chính xác bởi bạn còn miêu tả những triệu chứng khá là chung chung. Cũng có khả năng biểu hiện nổi mụn chỉ là do viêm bao quy đầu thông thường do vệ sinh sinh hoạt không đúng cách.

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 3-8 tháng. Tuy nhiên cũng có trường hợp nam giới chỉ sau 1 tuần quan hệ với bạn tình nhiễm bệnh bị phát bệnh. Đối với nam giới sùi mào gà thường có những triệu chứng như: xuất hiện nốt sùi nhỏ, mềm cao dần như u nhú, có đường kính khoảng 1-2mm hoặc dẹt có màu hồng hoặc đỏ, những u nhú này thường mềm, dễ vỡ, không gây ngứa và gây đau. Bệnh thường xuất hiện nhiều ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, miệng sáo, thân bao quy đầu, da bìu. Sùi mào gà hiện nay thường được điều trị bằng nội khoa và phương pháp đốt điện.

Những mụn nhỏ li ti có thể là những hạt ngọc dương vật. Những hạt này là những bóng nước màu da nhỏ li ti có vòm nhỏ, chỉ xuất hiện ở rãnh và vành quy đầu ngoài ra không xuất hiện ở bất kì vị trí nào khác. Thường những hạt ngọc này sẽ xếp thành nhiều hàng bao quanh rãnh bao quy đầu. Đây là hiện tượng sinh lí bình thường, không gây tổn hại cho sức khỏe. Sau một thời gian những mụn này sẽ tư biến mất mà không cần bất cứ sự can thiệp y khoa nào. Để tình trạng này nhanh biến mất bạn cần chú ý đến cách vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ.

Nếu xuất hiện thêm triệu chứng ngứa dương vật thì bạn cần xem lại việc vệ sinh vùng kín đã đúng cách hay chưa? Bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra tình trạng nam khoa.

Nếu bạn nghi ngờ mình có nguy cơ bị sùi mào gà hoặc không yên tâm về tình trạng nam khoa của mình thì hãy tìm ngay địa chỉ khám nam khoa uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất và đưa ra chỉ định điều trị bệnh nếu cần thiết.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Tư vấn miễn phí


img