Hiện nay đốt sùi mào gà có tái phát không

Cập nhật: 25/07/2018 11:24 - 74258 Lượt xem

Có rất nhiều giải pháp để chữa trị bệnh sùi mào gà tuy nhiên để có thể tiêu diệt tận gốc virut HPV gây bệnh chúng ta còn phải dựa vào nhiều yếu tố tác động khác do vậy lời khuyên tốt nhất đó là các bạn nên đến địa chỉ uy tín thăm khám và tuân thủ theo lời khuyên của bác sỹ. Để giải đáp thắc mắc hiện nay đốt sùi mào gà có tái phát không? các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ những thông tin có liên quan trong bài viết sau đây.

Đốt sùi mào gà có những dạng nào?

hien-nay-dot-sui-mao-ga-co-tai-phat-khong1

Phương pháp đốt sùi mào gà có mấy dạng?

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay và chúng ta thường gặp 2 dạng chính đó là đốt sùi mào gà bằng điện và đốt sùi mào gà bằng laser , sau đây sẽ là những ưu, nhược điểm của 2 phương pháp này:

– Đốt sùi mào gà bằng điện:

Đây là phương pháp truyền thống trong việc chữa trị sùi mào gà từ trước đến nay. Hình thức này giúp ngăn chặn sự phát triển và loại trừ u nhú của sùi mào gà bằng cách đốt nóng dòng điện cao tần. Tuy nhiên, phương pháp này hiện rất ít được áp dụng do xuất hiện nhiều công nghệ tiên tiến hơn và cách đốt sùi mào gà bằng điện bộc lộ nhiều hạn chế nhất định như: đau đớn cho người bệnh, gây tổn thương và cần thời gian lâu dài để hồi phục sức khoẻ. Đồng thời, vết thương sẽ để lại sẹo đối với người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, phương pháp này khá phức tạp cần tay nghề cao của bác sĩ để hoàn thiện. Giá thành của phương pháp này tương đối vừa túi tiền với đa số mọi người.

– Đốt sùi mào gà bằng laser:

Đây là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng nhất hiện nay vì sự tối ưu mà nó mang lại. Sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những nốt sùi to những vị trí mà không dùng thuốc chấm được như cổ tử cung sâu bên trong hậu môn. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, hơn hẳn các phương thức đốt điện sùi mào gà truyền thống. Vì công nghệ tiên tiến nên phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser có giá thành cao tùy thuộc vào chất lượng phòng khám. Tuy nhiên tỷ lệ tái phát vẫn cao.

Hiện nay đốt sùi mào gà có tái phát không?

hien-nay-dot-sui-mao-ga-co-tai-phat-khong2

Hiện nay đốt sùi mào gà có tái phát không?

Với đặc tính của virut HPV đó chính là rất dễ tái phát nếu gặp được các yếu tố thuận lợi do vậy dù bệnh nhân có đốt sùi nhưng không có biện pháp phòng tránh hiệu quả thì khả năng tái phát bệnh sau khi đốt là rất lớn vì vậy để khắc phục tình trạng này các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa sẽ đưa ra một số chú ý nhất định sau khi đốt sùi mào gà người bệnh cần tuân thủ đó là:

– Đối với những vùng vừa đốt sùi mào gà, việc vệ sinh sạch sẽ là cực kì cần thiết và tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển, tạo điều kiện cho sùi mào gà tái phát.

– Tránh việc quan hệ tình dục sau khi điều trị: Quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà sẽ làm tổn thương niêm mạc và vùng da vừa thực hiện tiểu phẫu. Thời điểm này rất nhạy cảm, virus của bạn dễ truyền bệnh sang bạn tình.

– Khi đốt sùi mào gà sau một thời gian từ 3 – 6 tháng, dù bệnh không tái phát, bạn vẫn không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình. Khi quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su để tránh rủi ro đối với cả hai. Đặc biệt, việc chung thủy với bạn tình rất quan trọng vì quan hệ ngoài luồng với nhiều đối tượng khác nhau sẽ rất dễ lây nhiễm căn bệnh tình dục này.

– Thiết lập chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh sử dụng những chất kích thích rượu bia thuốc lá…

– Nên đến bác sĩ nam khoa, phụ khoa định kì sau 3 – 6 tháng để kiểm tra sức khỏe và sớm phát hiện bất thường nếu bệnh tái phát.

Trên đây là những thông tin có liên qua đến tình trạng đốt sùi mào gà có tái phát không hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức có lợi đối với bạn đọc. Nếu sau khi tham khảo có gì không hiểu bạn hãy liên hệ đến tổng đài 032.5292.115 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Tư vấn miễn phí


img