Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 02/10/2015 17:22 - 74147 Lượt xem

Khi trào lưu văn hóa phương tây du nhập vào nước ta thì cũng là lúc một bộ phận lớn giới trẻ trở nên táo bạo hơn, sống thoáng hơn, việc quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn cũng trở nên phổ biến hơn. Nhưng cũng chính lối sống này đã và đang khiến nhiều nam giới mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục điển hình là bệnh sùi mà gà. Vậy, hiện tượng sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà được xem là bệnh xã hội nguy hiểm bởi khi mới bắt đầu phát bệnh hầu như các biểu hiện của bệnh không rõ rệt. Mọi người thường có tâm lý chủ quan, không quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng như thiếu kiến, thức hiểu biết về bệnh này nên khi bệnh phát tác nặng nề sẽ rất khó điều trị.

Thông thường hiện tượng sùi mào gà ở nam giới được biểu hiện bởi việc hình thành các nốt sùi ở bộ phận sinh dục và vùng da xung quanh hậu môn sau đó sẽ lan tới các bộ phận khác của cơ thể. Các nốt sùi này có đặc điểm nhận dạng điển hình đó là những u nhú, biểu mô mềm, bề mặt sần sùi.  Nếu nam giới chú ý quan sát kỹ có thể thấy những nốt sùi này là tập hợp nhiều nốt mụn nhỏ, cấu tạo bởi các nốt mụn li ti, khi tạo thành mảng sẽ trông giống như hình hoa mào gà.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giớiHiện tượng sùi mào gà ở nam giới là xuất hiện các nốt sùi trên da

Vì virus gây bệnh chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục nên bộ phận bị viêm nhiễm đầu tiên sẽ là bộ phận sinh dục như trên thân dương vật, vùng bìu và hậu môn và các nốt sùi cũng sẽ bắt đầu xuất hiện ở các bộ phận này đầu tiên. Chính vì vậy đây cũng là vùng viêm nhiễm nghiêm trọng nhất trên cơ thể nam giới.

Các nốt sùi này sẽ mất sau một thời gian rồi lại xuất hiện. Khi xuất hiện trở lại nó sẽ gây đau đớn cho nam giới nhất là khi cọ sát vào quần áo hoặc khi đi vệ sinh. Thậm chí trên các nốt sùi còn chứa mủ, khi bị vỡ ra sẽ gây viêm nhiễm nặng cho vùng da mà nó xuất hiện.

Khi có hiện tượng sùi mào gà nam giới nên làm gì?

Sui mao ga để lâu sẽ biến chứng nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn tác động xấu đến sức khỏe nam giới nói chung, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Vì vậy, nếu nhận thấy mình có những biểu hiện của sùi mào gà thì việc đầu tiên nam giới nên làm là đi khám sức khỏe, sau đó theo sự hướng dẫn của bác sĩ cần phải thực hiện các phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời, nam giới cũng nên chú ý kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn cũng như lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giớiNam giới nên đi khám và điều trị ngay khi mắc bệnh sùi mào gà

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng sùi mào gà ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bộ phận sinh dục, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giải đáp và tư vấn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img