Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 04/11/2015 15:43 - 74170 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Tôi đi khám xét nghiệm máu ở một phòng khám tư, trên giấy có ghi là HIV VDRL HCG âm tính. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng không biết kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà? Bởi xung quanh vùng kín của tôi có những nốt sùi nhỏ, nhưng trong giấy xét nghiệm không ghi rõ điều gì liên quan đến bệnh mà chỉ kết luận tôi bị mụn rộp ở âm hộ. Mong bác sĩ giúp tôi làm rõ điều này, cảm ơn bác sĩ!

(N.T.T. Hương, Nam Định)

Kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà?

Kết quả xét nghiệm như trên cho thấy, bạn không bị nhiễm HIV, cũng không bị nhiễm giang mai hay có thai. Bác sĩ chẩn đoán bạn bị bệnh sùi mào gà dựa trên những tổn thương lâm sàng của bạn. Dựa trên những mô tả và kết quả khám, chúng tôi nghĩ rằng khả năng cao bạn đang bị mắc sùi mào gà do virus human papilloma (HPV) gây ra.

Kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà 1Kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà?

Bạn cũng nên chú ý bởi một số phương pháp xét nghiệm sẽ cho kết quả âm tính giả. Bởi vậy, để biết được kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà? Bạn nên thực hiện những phương pháp xét nghiệm sau:

PAP’s smear và HPV – PCR

Xét nghiệm PAP’s smear có độ nhạy 44- 78% và độ đặc hiệu cao 91-9 6%. Còn kỹ thuật PCR cho phép nhận biết chính xác có nhiễm HPV hay không và nhiễm type nào để tìm thấy nguy cơ cao hay thấp có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung. Hai phương pháp PAP’s smear và HPV – PCR được khuyến cáo sử dụng kèm với nhau nhằm nâng cao khả năng sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, giúp theo dõi bệnh chặt chẽ hơn và có hiệu quả thật sự trong tầm soát ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV- DNA

Xét nghiệm HPV- DNA có độ nhạy cao và giá trị dự báo âm tính cao. Nếu test HPV- DNA âm tính thì khả năng nhiễm bệnh là không có.

Khi HPV- DNA dương tính thì chắc chắn bạn đang bị nhiễm virus sùi mào gà. Lúc này, bạn cần phải thực hiện xét nghiệm định genotype và xét nghiệm phát hiện sự gắn chèn của HPV vào bộ gene người để biết được chính xác bạn có bị ung thư cổ tử cung hay không, từ đó có hướng xử lý kịp thời.  

Kết quả khám nghiệm âm tính có bị mắc bệnh sùi mào gà 2Xét nghiệm HPV – ADN trong chẩn đoán sùi mào gà

Việc xét nghiệm, chẩn đoán có chính xác bị sùi mào gà hay không? Bạn cần phải xét nghiệm đúng phương pháp và lựa chọn đúng địa chỉ khám, xét nghiệm. Bởi rất nhiều trường hợp khám nghiệm kết quả cho âm tính nhưng người bệnh vẫn bị bệnh như thường. Vì không phải trường hợp nào thông qua kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cũng phát hiện đúng bệnh nên bạn cần phải hết sức chú ý, đặc biệt là cần phải lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc phục vụ cho việc xét nghiệm kiểm tra.

Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì cũng như mong muốn khám nghiệm xem bản thân có mắc bệnh sùi mào gà hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chăm sóc một cách tốt nhất. Thông tin cần được giải đáp thêm vui lòng gọi đường dây nóng 032.5292.115 hoặc click vào Tư vấn chuyên gia ở phía dưới bài viết này.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img