Mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn có đau không

Cập nhật: 25/06/2018 11:33 - 74201 Lượt xem

Do quan hệ tình dục không an toàn bằng nhiều cách khác nhau trong tình trạng quan hệ bằng đường hậu môn được rất nhiều bạn chọn lựa và chính bởi lối sống buông thả này đã khiến cho tình trạng mắc bệnh xã hội – bệnh sùi mào gà tăng lên và đã có rất nhiểu thắc mắc rằng mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn có đau không? hiện đang được nhiều bạn đọc quan tâm. Thấu hiểu điều này các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa xin được trấn an tinh thần người bệnh bằng những thông tin chia sẻ sau đây.

Mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn có đau không1

Sùi mào gà hậu môn có đâu không?

Yếu tố thuận lợi gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Sùi mào gà mọc ở hậu môn là bệnh xã hội nguy hiểm do Virus Human papilloma (HPV) gây nên và chúng chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:

– Những đối tượng dễ mắc sùi mào gà ở hậu môn thường là người thường có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ với nhiều người, quan hệ không an toàn bằng đường hậu môn…

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa virus HPV với người bệnh như: quần áo, khăn tắm, bồn cầu,…

– Đã mắc phải bệnh sùi mào gà tại bộ phận sinh dục nhưng do không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, dẫn đến lây lan sang vùng hậu môn,…

 Mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn có đau không?

Sau khi gặp các yếu tố thuận lợi và gây bệnh virut HPV sẽ gây tổn thương ở hậu môn và nhiều vùng lân cận khác nếu không được khắc phục hiệu quả sớm. Ngoài gây đau đớn bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khảo của người bệnh như:

– Khối sùi sẽ phát triển lớn làm cho người bệnh có cảm giác đau, khó chịu,.. đặc biệt là khi đi vệ sinh có thể thấy máu. Bên cạnh đó, các khối sùi lớn mà không được can thiệp sẽ dẫn đến tình trạng bị bội nhiễm, khối sùi bốc mùi hôi rất khó chịu.

– Người bệnh bị sùi mào gà thuộc tuýp 16 và 18 thì sẽ có nguy cơ phát triển thành ung thư hậu môn. Ở trường hợp không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể dẫn đến tử vong.

Biện pháp hỗ trợ phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn và các bộ phận khác trên cơ thể có khả năng tái phát rất cao do vậy ngoài việc tuân thủ theo phác đồ trị liệu của các y bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội thì bản thân người bệnh cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ phòng tránh bệnh và giảm thiểu đau đớn hiệu quả đó chính là:

– Vệ sinh thường xuyên và quan hệ tình dục lành mạnh, một bạn tình.

– Khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe sinh sản và phát hiện sớm các bệnh đường sinh dục trong đó có sùi mào gà.

– Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và tránh âu lo, căng thẳng trong cuộc sống.

– Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rút.

– Nếu đã bị nhiễm cần xét nghiệm định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.

Trên đây là những kiến thức có liên quan đến bệnh lý sùi mào gà ở hậu môn cùng với các biện pháp giúp phòng tránh bệnh cũng như giúp giảm thiểu đau đớn hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng. Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể liên hệ theo số hotline: 032.5292.115 để được trao đổi trực tuyến miễn phí chi tiết hơn nữa.

 

 

Tư vấn miễn phí


img