Mắc sùi mào gà có nên sinh thường không?

Cập nhật: 27/02/2015 16:11 - 8421 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Em hiện đang mang thai con đầu lòng và còn hơn 1 tháng nữa là em sinh. Tuy nhiên, mới đây em có phát hiện những bất thường ở bộ phận sinh dục, đi khám thì được biết là bệnh sùi mào gà – bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Em bị lây bệnh từ chồng. Trong khoảng thời gian mang thai, do chủ quan nên đã có quan hệ không an toàn. Em được biết sùi mào gà có khả năng lây nhiễm cho trẻ khi mang thai và sinh nở. Vậy, bác sĩ cho em hỏi, em có thể sinh thường khi đang bị sùi mào gà không?

(Hoài Anh, Hà Nội)

 

Mắc sùi mào gà có nên sinh thường không?

Có nên sinh thường khi mắc sùi mào gà

Chào bạn!

Sui mao ga ở phụ nữ mang thai là trường hợp không hiếm gặp. Những phụ nữ mang thai thường chủ quan và có quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khiến tỷ lệ phụ nữ mắc sùi mào gà trong thời gian mang thai khá cao.

Trường hợp lây nhiễm sùi mào gà từ chồng trong thời gian mang thai như bạn là không hiếm. Bởi trong thời gian mang thai các quý ông thường có tâm lý “ăn bánh trả tiền” trong thời gian vợ kiêng cữ và việc lây nhiễm bệnh về cho vợ sau đó là điều hoàn toàn có thể.

Mắc sùi mào gà có nên sinh thường không?

Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Đúng như bạn nói, sùi mào gà có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con khi trong thời kỳ mang thai mà thai phụ mắc sùi mào gà (tháng thứ 5 của thai kỳ). Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm sang cho trẻ qua đường âm đạo khi bạn sinh.

Mắc sùi mào gà có nên sinh thường không?

Sinh mổ để phòng tránh sùi mào gà cho trẻ

Do đó, tình trạng sùi mào gà của bạn đang còn tiến triển và chưa có sự can thiệp hay can thiệp chưa có hiệu quả (thông tin của bạn chưa nói rõ). Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sinh thường mà nên sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cháu bé khi sinh ra không bị nhiễm virus sùi mào gà (HPV).

Sau khi sinh bạn nên sớm điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm. Lưu ý rằng trong thời kỳ đang nuôi con bú việc sử dụng thuốc cho bạn sẽ rất hạn chế. Nếu sức khỏe của cháu bé tốt bạn nên cai sữa để việc sử dụng liệu trình thuốc cao. Như vậy, việc điều trị sẽ nhanh chóng hơn, kết quả khả quan hơn cho bạn! Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đến cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín để điều trị nhanh và triệt để bệnh nhé!

Chúc bạn mẹ tròn con vuông và sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


img