Người bị sùi mào gà có con được không?

Cập nhật: 11/08/2015 17:22 - 33359 Lượt xem

Hầu hết những bệnh nhân sùi mào gà đang ở độ tuổi sinh sản, nhất là những người chưa lập gia đình và chưa có con thì đều lo lắng về những ảnh hưởng của căn bệnh đối với sức khỏe sinh sản của mình. Có người thấy hoang mang, có người tỏ ra tuyệt vọng, có người lại nghĩ tương lai của mình thế là hết… Vậy sự thực thì sùi mào gà có ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản của người bệnh? Những người bị sùi mào gà có con được không?

 Người bị sùi mào gà có con được không?

Người bị sùi mào gà có con được không?

Bị sùi mào gà có con được không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, biến chứng gây vô sinh là một trong những nguy hại của bệnh sùi mào gà khi không được chữa trị kịp thời, dù là ở nam giới hay nữ giới. Nếu sùi mào gà xuất hiện ở cơ quan sinh dục, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của người bệnh, cụ thể như sau:

Ở nam giới: sùi mào gà ở cơ quan sinh dục (nhất là sùi mào gà ở bao quy đầu) có thể biến chứng gây viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, trong một số trường hợp còn có thể gây ung thư dương vật. Khi những bệnh này làm suy giảm về chất lượng tinh trùng, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh, thậm chí khiến họ bị vô sinh. 

Ở nữ giới: Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà sẽ tiến triển nặng, lở loét gây nhiễm khuẩn, gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có thể gây ung thư âm hộ, âm đạo và ung thư cổ tử cung. Nếu bị ung thư cổ tử cung, người phụ nữ sẽ có nguy cơ bị vô sinh. Ngoài ra, các bệnh viêm nhiễm khác nếu không được điều trị sớm thì cũng sẽ gây lây lan lên cổ tử cung, tử cung và buồng trứng, khi biến chứng nặng thì cũng có thể gây vô sinh. 

Người bị sùi mào gà có con được không?

Điều trị sùi mào gà sớm để tránh vô sinh

Người ta cũng nhận thấy rằng: sùi mào gà ở cơ quan sinh dục sẽ gây ra khối u trong thành âm đạo, khiến cho đường sinh sản bị tắc nghẽn, từ đó gây ra những khó khăn cũng như những nguy hiểm cho quá trình mang thai và sinh nở. Những người bệnh này có nhiều nguy cơ bị sảy thai hoặc sinh non và có thể truyền bệnh sang con.

Làm thế nào để không bị vô sinh do bệnh sùi mào gà?

Cách duy nhất để đảm bảo điều này là những người bị bệnh sùi mào gà phải điều trị sớm, điều trị triệt để. Khi đã bị mắc bệnh, bạn không nên chủ quan trong việc chữa trị nó. Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hiện nay sùi mào gà có thể được điều trị dứt điểm bằng kỹ thuật ALA – PDT. 

Khi tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Người bị sùi mào gà có con được không?“, bạn cần phải hết sức thận trọng với căn bệnh này. Khi có dấu hiệu sùi mào gà (những nốt sùi dạng u nhú, như mủn hoa lơ hoặc như hoa mào gà…), bạn cần đến ngay cơ sở Y tế uy tín có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời. 

Tư vấn miễn phí


img