Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?

Cập nhật: 06/10/2015 11:46 - 5260 Lượt xem

Tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ngày càng có xu hướng gia tăng. Nhiều người khi có biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục và đi khám thì được biết mình đang mắc phải bệnh sùi mào gà. Lúc này, người bệnh băn khoăn và đặt câu hỏi : nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?  Để giúp người bệnh sáng tỏ vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra phân tích về những con đường dẫn đến bệnh sùi mào gà như sau.

Bị sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân bệnh sùi mào gà và cũng là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh . Theo một số thống kê cho thấy, tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn chiếm khoảng 90%. Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm qua con đường này, mỗi chúng ta cần áp dụng đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng; trước khi kết hôn và có quan hệ tình dục cần tiến hành kiểm tra sức khỏe một cách kỹ càng.

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?Tình dục thiếu an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân bị sùi mào gà do công tác vệ sinh vùng kín kém

Công tác vệ sinh vùng kín hàng ngày không đảm bảo, đặc biệt là thời điểm trước và sau khi quan hệ tình dục cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Điều này được lý giải như sau: vệ sinh không sạch sẽ tạo điều kiện cho virus HPV có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Ngoài ra việc dùng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng có chứa chất tẩy rửa,  thực hiện thụt rửa quá sâu gây tổn thương bộ phận sinh dục, môi trường trong cơ quan sinh dục bị mất cân bằng… cũng tạo điều kiện thuận lợi cho virus gây bệnh xâm nhập và gây hại.

Bị sùi mào gà do sức đề kháng yếu

Những người sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém sẽ dễ dàng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, đặc biệt khi có các tiếp xúc như sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, những trường hợp này nếu bị các vết thương hở trên da mà không được xử lý đúng cách cũng sẽ trở thành điều kiện lý tưởng cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?Bị sùi mào gà do dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh

Lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng lây truyền bệnh cho thai nhi là rất cao do lây nhiễm bệnh qua đường máu hoặc do phôi thai nhiễm trực tiếp virus sùi mào gà từ người mẹ. Vì vậy, khi trong thời gian mang thai các bà bầu nên chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh sùi mào gà ở nữ hoặc nếu không may mắc bệnh thì phải đi chữa trị sớm tránh để tránh lây truyền cho thai nhi gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ khi chào đời.

Bệnh sùi mào gà càng để lâu không điều trị thì sẽ làm gia tăng biến chứng nguy hiểm đối với những người mắc phải. Vì vậy, khi đã nắm rõ nguyên nhân bị sùi mào gà và nghi ngờ mình đang có triệu chứng của bệnh, bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được khám và điều trị kịp thời.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img