Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà trong hậu môn

Cập nhật: 11/05/2018 1:01 - 74271 Lượt xem

Sùi mào gà ở hậu môn là như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sùi mào gà trong hậu môn là như thế nào? Biểu hiện của bệnh ra sao? Đối tượng nào dễ mắc sùi mào gà trong hậu môn nhất? Đó là những câu hỏi sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ chi tiết trong nội dung bài biết này!

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà trong hậu môn

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà trong hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn là như thế nào?

Sùi mào gà ở hậu môn được biết đến là một căn bệnh do sự thâm nhập của những virus HPV gây nên . Những virus này có ảnh hưởng nhiều đến phần niêm mạc da của hậu môn. Những đối tượng mắc sùi mào gà ở hậu môn dù là nặng hay nhẹ đều cần được khám và điều trị bệnh kịp thời để có thể tránh được những ảnh hưởng mà bệnh có thể mang lại. Sùi mào gà trong hậu môn có tầm nguy hiểm tương đương với những nốt sùi mọc trên những bộ phận khác như bộ phận sinh dục và cổ tử cung.

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà trong hậu môn:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lây nhiễm sùi mào gà. Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su với người mắc sùi mào làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà ở hậu môn thậm chí cả sâu bên trong hậu môn vì nó virus gây bệnh có thể lây truyền qua việc tiếp xúc da với da thông qua quan hệ bằng hậu môn, bộ phận sinh dục hoặc bằng miệng.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Khả năng lây nhiễm virus gây bệnh sùi mào gà qua những vật dụng cá nhân cũng là tương đối cao. Sùi mào gà có thể bị lây nhiễm sâu vào bên trong hậu môn nếu người bình thường có sử dung chung vật dụng cá nhân như: đồ lót, bồn cầu, đồ chơi tình dục, … đối với người bị mắc sùi mào gà.

Đối tượng dễ mắc sùi mào gà trong hậu môn:

– Quan hệ tình dục bằng lỗ nhị(hậu môn) với người bị mắc sùi mào gà thường đối với những người đồng tính nam.

– Quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh đồng thời không vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau quan hệ tình dục.

– Phụ nữ mang thai vẫn sinh hoạt tình dục thường xuyên, đều đặn với người mắc bệnh cũng có nguy cơ bị sùi mào gà trong hậu môn.

– Người có hệ miễn dịch kém do bệnh tật cũng là một trong những lí do khiến virus HPV dễ thâm nhập và cơ thể gây ra bệnh hơn.

– Quan hệ tình dục không chung thủy, quan hệ với nhiều bạn tình cũng là một trong những thói quen xấu dễ gây ra những bệnh lí xã hội.

– Quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi. Đây là thời kì chưa phát triển hoàn thiện về tâm sinh lí cũng như hệ miễn dịch kém nên dễ tạo điều kiện cho virus HPV xâm lấn gây bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa muốn chia sẻ. Tóm lại sùi mào gà nói chung và sùi mào gà trong hậu môn nói riêng là một bệnh vô cùng nguy hiểm cần được điều trị càng sớm càng tốt. Do vậy ngay khi có nguy cơ mắc bệnh, bạn nên tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám để được điều trị sớm tránh những hậu quả hoặc biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

 

Tư vấn miễn phí


img