Phòng ngừa sùi mào gà tái phát bằng cách nào?

Cập nhật: 01/10/2014 13:50 - 69449 Lượt xem

Tái phát sùi mào gà là một trong những lo lắng hàng đầu của những người mắc bệnh bởi nếu như bệnh tái phát thì việc chữa trị sẽ càng khó khăn hơn. Bệnh sùi mào gà rất dễ mắc phải và khó chữa trị, vì vậy bên cạnh việc quan tâm đến cách chữa trị thế hiệu quả thì người bệnh cũng nên tìm hiểu các biện pháp phòng tránh sùi mào gà tái phát. Thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh tái phát, tích cực điều trị thì chắc chắn sùi mào gà sẽ bị đẩy lùi. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp cho người bệnh một số biện phòng phòng ngừa sùi mào gà tái phát như sau:

Tích cực chữa sùi mào gà

Với những người có nguy cơ cao hay đang nghi ngờ khả năng mình mắc bệnh sùi mào gà thì cần chú ý đến các biểu hiện ban đầu. Khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà thì không nên chậm trễ mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Nếu mắc sùi mào gà thì người bệnh cần lựa chọn phương pháp và bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Quá trình điều trị cần chú ý quan sát những tiến triển của việc chữa bệnh, người bệnh có thể chú ý đến độ sâu và phạm vi của mụn sùi, nếu phát hiện các biểu hiện bất thường như nhiễm trùng thì cần báo cho bác sĩ điều trị để có phương pháp xử lý, tuyệt đối không được giấu bệnh. Nếu bạn tích cực điều trị sùi mào gà thì sẽ mang lại hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Phòng ngừa sùi mào gà tái phát bằng cách nào?

Chữa sùi mào gà cần được điều trị cho cả 2 vợ chồng

Tiến hành phòng tránh, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh

Đặc tính của sùi mào gà là khả năng lây nhiễm rất cao, vì vậy cần đề phòng với khả năng gây bệnh sùi mào gà, tiến hành phòng tránh, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh. Để phòng tránh tái phát sùi mào gà thì cần chú ý ngăn chặn sự phát sinh, phát triển và điều trị dứt điểm đối với các bệnh lây qua đường tình dục khác cũng như các bệnh gây rối loạn chức năng miễn dịch của tế bào. Biện pháp này không những nâng cao hiệu quả chữa sùi mào gà, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của bệnh tật mà còn có tác dụng ngăn chặn tái phát bệnh sau điều trị.

Điều trị cho người thường xuyên “quan hệ” với mình

Có rất nhiều trường hợp vợ / chồng mắc bệnh sùi mào gà do sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên giấu bệnh, vẫn quan hệ tình dục bình thường và âm thầm lặng lẽ điều trị một mình. Đây là lối suy nghĩ sai lầm, tạo điều kiện cho sùi mào gà lây lan nhanh và chính bản thân người bệnh cũng loay hoay trong vòng luẩn quẩn do việc sùi mào gà tái phát trở lại. Nguyên nhân tái phát ở đây chính là mầm bệnh mà vợ/chồng đã truyền lại cho “đối tác” của mình. Vì vậy người bệnh cần mạnh dạn trao đổi và đưa vợ/chồng đến ngay cơ sở y tế để cùng điều trị sùi mào gà dứt điểm. Cũng cần lưu ý nếu đối tác tình dục của người bệnh sùi mào gà không có biểu hiện lâm sàng thì không được chủ quan cho là không có bệnh mà cần đi làm xét nghiệm kiểm tra đầy đủ.

Hiện nay với sự tiến bộ của y học, bệnh sùi mào gà hoàn toàn không khó chữa trị như thời gian đầu mới phát hiện ra nó. Vì vậy nếu bạn đang có những biểu hiện của sùi mào gà hay biết chắc mình mắc bệnh hãy mạnh dạn đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Bạn có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chúng tôi khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất với thực trạng bệnh tình của bạn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img