Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa

Cập nhật: 11/09/2016 10:29 - 8408 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà cũng giống như các bệnh xã hội khác muốn điều trị bệnh hiệu quả thì cần phải dựa trên kết quả thăm khám, xét nghiệm bệnh chuẩn xác, khoa học. Vậy, quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa được thực hiện như thế nào? Hãy cùng bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa

Theo các chuyên gia thì hiện bệnh sùi mào gà chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào có thể điều trị trị được dứt điểm. Do đó, khi phát hiện mình có biểu hiện bệnh sùi mào gà, người bệnh cần lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh sớm, ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh, hạn chế tới mức tối đa những tác hại mà căn bệnh này có thể gây ra.

   Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế:

 – Xét nghiệm mẫu vật: bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành làm mô bệnh phẩm trực tiếp trên người bệnh thông qua các nốt sùi. Mục đích của xét nghiệm này là  để xem các nốt sùi có chứa virus HPV hay không.

Đồng thời, nó còn giúp bác sĩ xác định được người bệnh bị nhiễm loại virus HPV nào vì hiện không chỉ có 1 mà có rất nhiều loại virus HPV có thể gây bệnh và mỗi loại lại có cơ chế gây bệnh không giống nhau. Chẳng hạn người bệnh mắc phải virus HPV6 và HPV11 là 2 loại có nguy cơ tái phát cao,  HPV16 và HPV18 sẽ chuyển thành ung thư nhanh…Do đó, cần phải xác định đúng loại virus gây bệnh để có phương án chữa bệnh sùi mào gà thích hợp nhất.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại phòng khám chuyên khoa

– Xét nghiệm máu: đây là xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh sùi mào gà. Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu máu của người bệnh để xét nghiệm, đồng thời làm các phản ứng kháng nguyên để tìm ra những kháng thể hoặc virut gây bệnh, đồng thời kết hợp với khám lâm sàng cũng tiền sử của người bệnh để có thể đưa ra được kết luận cuối cùng.

Ngoài ra, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm khác theo yêu cầu của bác sĩ với từng trường hợp bệnh cụ thể để có thể chẩn đoán chuẩn xác tình trạng bệnh lý và có cơ sở khoa học để đưa ra một phác đồ điều trị bệnh hợp lý nhất.

Như vậy, quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại địa chỉ y tế sẽ được thực hiện theo các công đoạn ở trên. Sùi mào gà là bệnh lý diễn biến rất phức tạp nên việc điều trị bệnh cũng không phải là dễ. Do đó, tốt nhất ngay khi mới có những triệu chứng của bệnh, bạn nên đến ngay phòng khám chữa bệnh xã hội uy tín để được khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh để lâu bệnh biến chứng vừa gây khó khăn cho việc chữa trị vừa khiến bạn gặp nhiều triệu chứng khó chịu, hậu quả để lại khôn lường.

Tư vấn miễn phí


img