Sau đốt sùi mào gà bệnh vẫn tái phát là do đâu

Cập nhật: 04/07/2018 11:05 - 74288 Lượt xem

Giải pháp đối với bệnh nhân bị sùi mào gà đó chính là sử dụng liệu phát đốt điện tuy nhiên sau nhiều lần đốt sùi mào gà bệnh vẫn tái phát là do đâu? hiên đang là mối quan tâm của đông đảo mọi người. Để lí giải vấn đề này các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa xin phép được khái quát những yếu tố có liên quan tác động đến sự tái phát bệnh lý sùi mào gà trong nội dung bài viết sau đây.

Lí do khiến bệnh sùi mào gà sau khi đốt vẫn tái phát là gì?

sau-dot-sui-mao-ga-benh-van-tai-phat-la-do-dau1

Yếu tố thuận lợi gây tái phát bệnh sùi mào gà là gì?

Có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho bệnh sùi mào gà bị tái phát mặc dù đã được đốt triệt để và sa đây sẽ lad những lí do thường gặp nhất:

– Quan hệ tình dục ngay sau khi điều trị: Khoảng thời gian tốt nhất sau điều trị bệnh sùi mào gà bạn có thể quan hệ tình dục được đó là 3 tháng, cũng có thể chênh lên hoặc giảm xuống vài ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và mức độ phục hồi bệnh của bạn. Nhiều bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà vì không kiềm chế được bản thân nên đã có quan hệ tình dục sau đó vài ngày khiến cho bệnh tái phát nhanh chóng.

– Chức năng miễn dịch: Những người có khả năng miễn dịch kém sẽ khiến sùi mào gà tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên. Ví dụ như: chạy thận, u ác tính, tiểu đường, HIV, điều trị khống chế miễn dịch và những người đang sử dụng Glucocorticoid….

– Yếu tố tâm lý: Khi tâm lý có những thay đổi tiêu cực dễ gặp các rối loạn trong sinh hoạt (không thấy ngon miệng, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, )… khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát.

– Môi trường kín: Khi mắc bệnh sùi mào gà hoặc một BỆNH XÃ HỘI nào đó ở vùng kín, bạn nên chọn những đồ thoáng mát, rộng rãi để mặc, tránh những đồ bó sát, chật trội sẽ khiến vùng tổn thương bị bịt kín, ẩm ướt… làm tăng nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà.

– Mang thai: Trong thời kỳ mang thai, nội tiết tố của cơ thể thay đổi dễ khiến cho bệnh sùi mào gà phát triển mạnh hơn cũng như dễ tái phát hơn.

Xử trí hiệu quả khi bệnh sùi mào gà tái phát bằng cách nào?

sau-dot-sui-mao-ga-benh-van-tai-phat-la-do-dau2

Hướng xử trí bệnh sùi mào gà tái phát là như nào?

Lựa chọn tốt nhất đối với bệnh nhân bị tái phát bệnh sùi mào gà sau khi đốt đó là tái khám sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa để các chuyên gia sẽ đưa ra được giải pháp hữu hiệu nhất trong tình huống này. Ngoài ra để nâng cao hiệu quả điều trị và phòng bệnh tái phát trở lại người bệnh cần đặc biệt lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

– Không quan hệ tình dục với người bệnh và nên chú ý sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Có chế độ ăn uống khoa học dành cho bệnh nhân bị sùi mào gà. Tăng cường bổ sung thực phẩm bổ trợ sức đề kháng cho cơ thể

– Tập luyện thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, giảm thiểu tỷ lệ virus hoành hành.

– Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác,chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Tuân thủ theo phác đồ điều trị và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ không được phép tự ngừng thuốc hoặc ngừng điều trị khi thấy các dấu hiệu bệnh giảm. Đồng thời, thăm khám thường xuyên để theo dõi tình trạng bệnh.

Bài viết vừa chỉ ra những lí do khiến bạn có thể bị tái phát bệnh sùi mào gà sau khi đốt cùng với hướng xử trí hiệu quả. Nếu sau khi tham khảo bạn đọc có vấn đề gì chưa hiểu hay có nhu cầu thăm khám kiểm tra hãy liên hệ qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 032.5292.115 để được trao đổi và hướng dẫn đầy đủ thủ tục cần thiết.

Tư vấn miễn phí


img