Sùi mào gà bên trong hậu môn

Cập nhật: 24/09/2018 16:52 - 8376 Lượt xem

Sùi mào gà bên trong hậu môn thường gặp ở những đối tượng quan hệ tình dục đường hậu môn. Trường hợp này cũng giống với các trường hợp lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở các vị trí khác. Cụ thể sùi mào gà bên trong hậu môn là như thế nào và cách chữa trị bệnh ra sao thì mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV gây ra, chúng lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu. Sùi mào gà bên trong hậu môn do quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn.

Sùi mào gà bên trong hậu môn

Sùi mào gà bên trong hậu môn

Nguyên nhân gây sùi mào gà bên trong hậu môn

Sùi mào gà bên trong hậu môn chủ yếu là do:

– Quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn: Sở dĩ sùi mào gà xuất hiện bên trong hậu môn là do sự tiếp xúc với nguồn bệnh qua niêm mạc hậu môn, do sự cọ sát khi quan hệ hoặc quan hệ bằng miệng…

– Do sử dụng chung các đồ dùng cá nhân: dùng chung đồ dùng cá nhân chứa dịch khuẩn là nguyên nhân lây lan sùi mào gà bên trong hậu môn. Các vật dụng cá nhân như: đồ lót, đồ chơi tình dục, bồn cầu, khăn tắm…

Triệu chứng sùi mào gà bên trong hậu môn

Bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, sùi mào gà bên trong hậu môn thường có biểu hiện như sau:

– Hậu môn xuất hiện những nốt mụn cóc trong ống hậu môn, có thể thò ra ngoài như búi trĩ nhưng không gây đau đớn như trĩ.

– Đặc điểm mụn cóc : màu hồng nhạt hoặc nâu sậm, phần đầu nhọn, mềm, dễ bị trầy khi cọ sát.

– Các nốt mụn cóc này có thể mọc nhỏ lẻ hoặc kết thành đám lớn bít kín đường hậu môn.

– Có dịch mủ ở nốt sùi chảy ra, mùi hôi khó chịu, đại tiện ra máu…

chuyen-gia-tu-van

Chữa trị sùi mào gà bên trong hậu môn như thế nào?

Ban đầu các nốt sùi còn nhỏ lẻ thường không gây ảnh hưởng nhiều cho người bệnh nhưng khi đám sùi lớn dần sẽ gây vướng víu cho hậu môn. Các biểu hiện: đau rát hậu môn, chảy máu khi địa tiện, cảm giác khó chịu ở hậu môn…khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe.

Thực hiện thăm khám sùi mào gà bên trong hậu môn tại các cơ sở y tế uy tín là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay phương pháp chữa sùi mào gà phổ biến là sử dụng thuốc bôi để làm tiêu nốt sùi hoặc đốt sùi mào gà. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một địa chỉ uy tín chuyên khám và điều trị sùi mào gà trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Phương pháp điều trị hiện đại, hạn chế đau đớn và hồi phục nhanh là tiêu chí hàng đầu của phòng khám.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về bệnh sùi mào gà bên trong hậu môn giúp mọi người hiểu rõ hơn bề bệnh này. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 0353.909.141 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img