Sùi mào gà bị chảy máu có nguy hiểm không?

Cập nhật: 29/09/2018 16:40 - 74245 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm do virus HPV gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và một số con đường khác như lây từ mẹ sang con, lây qua tiếp xúc với dịch mủ chứa vi khuẩn…Bệnh sùi mào gà khiến người bệnh xuất hiện những nốt sùi nhỏ như hoa mào gà, thường mọc ở cơ quan sinh dục. Sùi mào gà bị chảy máu có nguy hiểm không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sùi mào gà bị chảy máu có nguy hiểm không?

Sùi mào gà thường biểu hiện ra bên ngoài thành nhiều hình thái khác nhau nhưng chủ yếu là dạng hình hoa mào gà hoặc hình súp lơ, có thể gặp dạng sẩn hoặc đám sùi với kích thước lớn.

Sùi mào gà có đặc điểm:

  • Màu hồng hoặc đỏ
  • Thường mọc ở cơ quan sinh dục, những nơi niêm mạc mỏng
  • Rất ít khi mọc ở tay, chân, thân mình.
  • Nốt sùi có thể mọc riêng rẽ hoặc mọc thành từng mảng lớn
  • Ấn vào nốt sùi có mủ chảy ra
  • Nốt sùi tiết ra dịch có mùi hôi khó chịu
  • Gây ngứa cho vùng kín

Sùi mào gà dất dễ bị tổn thương và gây chảy máu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà sang các bộ phận khác. Khi các đám sùi lớn dần sẽ gây chèn ép lên các cơ quan xung quanh, gây vướng víu và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của những cơ quan này.

sui-mao-ga (17)

Sùi mào gà bị chảy máu có nguy hiểm không?

Sùi mào gà bị chảy máu rất nguy hiểm bởi bản thân nốt sùi là ổ chứa virus HPV, khi chảy máu sẽ làm phát tán ổ virus này sang các vùng da khác của cơ thể hoặc lây lan sang người khác qua tiếp xúc với vết thương hở. Hơn nữa khi nốt sùi mào gà bị chảy máu sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn khác xâm lấn gây ra viêm nhiễm tại chỗ, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường máu. Nếu để lâu sùi mào gà còn có nguy cơ chuyển biến sang ung thư, rất nguy hiểm.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mà gà hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu mọi người tuân thủ những lời khuyên dưới đây:

  • Tiêm vắc-xin phòng HPV: đối tượng nên tiêm vắc-xin là nam và nữ giới trong độ tuổi từ 9-26 tuổi và chưa có quan hệ tình dục.
  • Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nên chung thủy với bạn tình.
  • Tuyệt đối không quan hệ bằng hậu môn, quan hệ bằng đường miệng để tránh lây nhiễm sùi mào gà tại các vị trí này.

Sùi mào gà bị chảy máu là hiện tượng khá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe. Do vậy, khi nhận thấy những biểu hiện của sùi mào gà mọi người cần đi khám chuyên khoa để có phương án chữa trị kịp thời, giảm ảnh hưởng của bệnh và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Trong quá trình điều trị người bệnh cần theo dõi sát sao để chưa bệnh triệt để và ngăn ngừa tái phát.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn vui lòng liên hệ đến hotline 032.5292.115 để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấn miễn phí


img