Sùi mào gà ở bao quy đầu có nguy hiểm không

Cập nhật: 22/04/2018 0:56 - 74219 Lượt xem

Bao quy đầu có lẽ là một trong những vị trí mà virus sùi mào gà chọn làm môi trường lí tường để trú ngụ và phát triển. Chính vì vậy mà bệnh nhân khi nhiễm virus sùi mào gà thường có nhiều triệu chứng bất thường ở bao quy đầu. Để hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà ở bao quy đầu hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Sùi mào gà ở bao quy đầu có nguy hiểm không

Sùi mào gà ở bao quy đầu có nguy hiểm không?

Triệu chứng của sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là loại bệnh do loại virus HPV gây nên. Loại virus này thường dễ dàng thâm nhập vào cơ thể người khác để gây bệnh qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, virus này còn có thể lây nhiễm sang người khỏe mạnh qua con đường khác như qua tiếp xúc sinh lí với mầm bệnh – khả năng này thường ít xảy ra hơn. Virus HPV là loại virus thường gây nên những tổn thương chủ yếu tại vùng niêm mạc và bán niêm mạc trên cơ thể người bệnh.

Thường thì sùi mào gà sẽ xuất hiện rõ ở bao quy đầu hay vùng xung quanh bao quy đầu như rãnh bao quy đầu, vùng bìu, … Có thể nhận dạng bao quy đầu bằng như u nhú như nhú gai hay hoa súp lơ, nốt sùi có màu hồng tươi, ẩm ướt có chân hoặc có cuống, nhú lên khỏi lớp niêm mạc da, dễ vỡ, dễ chảy máu, không có cảm giác ngứa hay đau và chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc thành cụm. Tuy nhiên khi sùi mào gà chuyển sang giai đoạn sang chấn có thể gây viêm loét bao quy đầu, gây ngứa ngáy, đau rát, quan hệ cảm thấy không được thoải mái, khó có thể đạt cực khoái.

Sùi mào gà ở bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cũng như những bệnh xã hội khác, sùi mào gà có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và đời sống của người bệnh đặc biệt nếu không biết cách tự chăm sóc mình đúng cách bệnh có thể tiến triền nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có thể kể tới:

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh:

Bình thường sùi mào gà không gây ra nhiều đau đớn nhưng khi những nốt sùi mào gà phát triển đến kích thước quá lớn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại và vận động của người bệnh. Trường hợp bệnh nhân bị sang chấn thì những nốt sùi sẽ rất dễ bị vỡ nếu chạm vào chúng khiến tổn thường càng trở nên lớn hơn và mức độ lây lan bệnh sang bộ phận khác càng rộng hơn. Điều này khiến đời sống của bệnh nhân bị đảo lộn, làm việc mất tập trung, giảm mức độ hiệu quả trong làm việc.

– Ảnh hưởng đến tâm lí:

Bệnh nhân luôn có cảm giác mặc cảm tự ti bởi tình trạng sức khỏe đặc biệt là ngoại hình hiện tại của mình. Chính vì vậy bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái suy sụp, mệt mỏi và căng thẳng. Đồng thời không tự tin trước mọi người đặc biệt là bạn tình.

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lí nguy hiểm khác:

Sùi mào gà nếu không được can thiệp y khoa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: ung thư dương vật, ung thư hậu môn, … đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Chính những ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe, đời sống của bệnh nhân mắc sùi mào gà nên bệnh nhân cần tiến hành điều trị bệnh ngay khi có triệu chứng và được chẩn đoán mắc sùi mào gà để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm sau này.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở đầu dương vật:

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí và thể trạng của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà thích hợp nhất. Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp điều trị sùi mào gà hiệu quả, bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

– Can thiệp nội khoa: Sử dụng thuốc kháng sinh uống trong hoặc thuốc bôi ngoài để hạn chế khả năng phát triển của bệnh.

– Đốt điện, đốt lazer để loại bỏ sùi mào được hiệu quả nhất.

– Phương pháp ALA – PDT

Tư vấn miễn phí


img