Sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Cập nhật: 14/08/2016 11:20 - 8301 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục mà còn xuất hiện ở họng, hậu môn. Bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống do các triệu chứng của bệnh gây ra cho người bệnh, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người băn khoăn không biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không. Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiện Hòa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu chung về bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội lây truyền phổ biến do quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Tác nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV ( Human papilloma) gây ra. Đây là một loại virus đặc trưng cho tình trạng các u như xuất hiện trên niêm mạc da của người. Người bệnh có thể bị sùi mào gà ở hậu môn nếu quan hệ thông qua đường hậu môn hoặc có tiếp xúc với virus gây bệnh khi có các tổn thương hở tại hậu môn.

Sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá dài, sau khoảng 2 đến 9 tháng người bệnh mới thấy các triệu chứng rõ nét. Ban đầu, sùi mào gà chỉ là những nhú gai nhỏ, xuất hiện rải rác, sau đó chúng phát triển dần lên và có kích thước lên tới vài centimet. Các nốt sùi khá mềm và ẩm, màu hồng nhạt và không gây đau đớn. Khi có sang chấn thì nốt sùi dễ bị chảy máu.

Xem thêm:

Bị sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Thiện Hòa, sùi mào gà ở hậu môn hay ở các bộ phận khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Cụ thể như sau:

– Khối sùi phát triển lớn khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu, đặc biệt là khi đi vệ sinh có thể thấy máu. Bên cạnh đó, các khối sùi lớn mà không được can thiệp sẽ dẫn đến tình trạng bị bội nhiễm, khối sùi bốc mùi hôi rất khó chịu

– Nếu người bệnh bị sùi mào gà thuộc tuýp 16 và 18 thì có nguy cơ phát triển thành ung thư hậu môn. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể dẫn đến tử vong.

Sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Sùi mào gà cần được điều trị để tránh biến chứng

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở hậu môn như thế nào?

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở hậu môn  hoặc bạn nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hiện đang áp dụng phương pháp ALA PDT để điều trị các nốt sùi mào gà với ưu điểm ít gây đau đớn, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi ngắn. Bên cạnh đó, phòng khám kết hợp với các phương pháp đông y nhằm tăng cường sức đề kháng và giảm khả năng bệnh tái phát.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không . Nếu bạn đang có những biểu hiện của sùi mào gà, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh sớm. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện đến số 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí. (O-A).

Tư vấn miễn phí


img