Sùi mào gà ở miệng có đau không?

Cập nhật: 13/08/2016 11:18 - 8330 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền khá phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là sức khỏe sinh sản do dẫn đến biến chứng vô sinh ở nam và nữ. Bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục, tuy nhiên cũng có biểu hiện ở miệng. Vậy sùi mào gà ở miệng có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Người bệnh có thể bị sùi mào gà ở miệng do có hành vi quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị nhiễm sùi mào gà. Tác nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV ( Hunman Papilloma) gây ra. Đây là bệnh đặc trưng cho tình trạng các u nhú xuất hiện ở niêm mạc da. Do sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng sau khi nhiễm bệnh nên người bệnh sẽ thấy các triệu chứng rất rõ nét.

Sùi mào gà ở miệng có đau không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiện Hòa, sùi mào gà tại vùng họng, miệng không những gây cảm giác đau đớn cho người bệnh mà còn khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong đời sống do các triệu chứng của bệnh gây ra.

Sùi mào gà ban đầu là như nhú gai nhỏ có đường kính từ 1 đến 2 mm, sau đó chúng phát triển thành những khối sùi có đường kính đến vài centimet. Sùi mào gà ở miệng thường gặp ở vòm họng, lợi, mặt trong môi. Người bệnh  gặp khó khăn trong việc nhai, nuốt, những sinh hoạt ở khoang miệng gặp vướng víu.

Sùi mào gà ở miệng có đau không?

Sùi mào gà ở miệng có đau không?

Bên cạnh đó, sùi mào gà ở miệng còn gây ra cảm giác ghê sợ khi khối u phát triển lớn có thể gây ra tình trạng bội nhiễm, có mùi hôi khó chịu. Nguy hiểm hơn, nếu người bệnh bị nhiễm sùi mào gà ở tuýp 16 và 18 thì có khả năng phát triển thành ung thư vòm họng. Ngoài những biểu hiện ở miệng, sùi mào gà có thể gặp ở cơ quan sinh dục và hậu môn.

Xem thêm:

Làm thế nào để điều trị bệnh sùi mào gà?

Khi phát hiện các triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà hoặc bạn nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Sùi mào gà ở miệng có đau không?

Sùi mào gà ở miệng cần được điều trị sớm 

Hơn nữa, do miệng là vị trí hết sức nhạy cảm nên bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để quy trình thực hiện chính xác. Tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hiện đang áp dụng phương pháp ALA PDT để điều trị các nốt sùi mào gà với ưu điểm ít gây đau đớn, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi ngắn. Bên cạnh đó, phòng khám kết hợp với các phương pháp đông y nhằm tăng cường sức đề kháng và giảm khả năng bệnh tái phát.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở miệng có đau không. Nếu bạn đang có những biểu hiện của sùi mào gà, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh sớm. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện đến số 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí. (O-A).

 

Tư vấn miễn phí


img