Sùi mào gà tái phát nhiều lần có chữa được không

Cập nhật: 23/07/2018 14:44 - 74247 Lượt xem

Có rất nhiều yếu tố khiến cho người bệnh bị tái phát lại bệnh sùi mào gà mặc dù trước đó đã được điều trị triệt để vậy khi bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần có chữa được không hiện là thắc mắc đang được đông đảo bạn đọc quan tâm. Để lí giải cho vấn đề này các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa xin được chia sẻ đôi điều như sau:

Bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần vì sao?

sui-mao-ga-tai-phat-nhieu-lan-co-chua-duoc-khong1

Lí do khiến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần là gì?

Nguyên nhân gây tái phát bệnh sùi mào gà nhiều lần thường gặp phải kể đến đó chính là:

– Sùi mào gà tái phát nhiều lần sau khi điều trị có thể do trong cơ thể người bệnh còn có những bệnh lây truyền khác, kiến bệnh khó điều trị dứt điểm. Chính vì thế, trong quá trình điều trị sùi mào gà, người bệnh nên kiểm tra toàn diện để phát hiện các bệnh truyền nhiễm khác và có cách điều trị hợp lý.

– Nhiễm trùng cận lâm sàng cũng có thể là một nguyên nhân chính gây tái phát sùi mào gà. Hầu hết những bệnh nhân có thể đã nhiễm trùng cận lâm sàng HPV khiến bề ngoài bộ phận sinh dục không có những triệu chứng rõ ràng.

– Quan hệ tình dục trong và sau khi điều trị sùi mào gà quá sớm hoặc quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân khiến bệnh tái phát.

– Chồng, vợ hoặc bạn tình mắc bệnh nhưng không điều trị dứt điểm, khi quan hệ hoặc gần gũi có thể tuyền bệnh khiến bệnh tái phát dù đã được điều trị khỏi.

Sùi mào gà tái phát nhiều lần có chữa được không?

sui-mao-ga-tai-phat-nhieu-lan-co-chua-duoc-khong2

Sùi mào gà tái phát nhiều lần có chữa được không?

Điều trị bệnh sùi mào gà sau khi tái phát nhiều lần sẽ có phần khó khăn và phức tạp hơn tuy nhiên không phải là không điều trị được do vậy người bệnh cần phải tái khám ngay khi thấy biểu hiện bất thường của bệnh sùi mào gà tái phát lại để các chuyên ra tìm ra hướng xử trí hiệu quả nhất.

Tuy nhiên sau mỗi lần điều trị bệnh sùi mào gà để tránh bị tái phát lại nhiều lần như trước các bạn cần tuân thủ theo đúng các những lưu ý nhất định giúp phòng bệnh tái phát hiệu quả như:

– Vệ sinh sẽ sẽ và đúng cách. Nhất là vào những giai đoạn nhạy cảm như: kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Thực hiện đúng những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng thuốc hoặc bất cứ phương pháp điều trị nào ngoài liệu trình đã được chỉ định. Khi đã quyết định điều trị là phải theo đến cùng. Đồng thời phải luôn trao đổi với bác sĩ khi bệnh có bất kỳ chuyển biến tiêu cực nào.

– Tái khám theo lịch hẹn và thực hiện khám nam khoa, phụ khoa 3 -6 tháng/lần để tầm soát bệnh.

– Điều trị cho cả bạn tình và chung thủy với 1 bạn tình. Không quan hệ tình dục bừa bãi và không an toàn.

– Cải thiện chế độ ăn uống và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Nhất là các bà bầu và những người đang mắc bệnh lý toàn thân.

– Không dùng chung đồ cá nhân như quần áo lót, chậu, khăn,…với người khác. Đồng thời, phải mặc quần áo không ráo, thông thoáng và thấm hút tốt. Không mặc đồ chật hay ẩm ướt.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bệnh sùi mào gà khi bị tái phát nhiều lần hy vọng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có được biện pháp phòng tránh hiệu quả cho mình. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn trực tuyến miến phí 032.5292.115 để được trao đổi cùng các chuyên gia chi tiết hơn nữa.

Tư vấn miễn phí


img