Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Tác hại của sùi mào gà khi mang thai là gì?

Cập nhật: 15/09/2014 16:47 - 74145 Lượt xem

Sùi mào gà khi mang thai không những mang lại nguy hiểm cho mẹ mà còn có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi khi không sớm điều trị và để bệnh biến chứng.

Tác hại của sùi mào gà khi mang thai là gì?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra. Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thường không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, do vậy, việc chẩn đoán và điều trị có thể gặp khó khăn.

Tác hại của sùi mào gà khi mang thai là gì 1

Sùi mào gà khi mang thai gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi

Do sự chủ quan khi mang thai mà một số chị em đã có quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến bị lây nhiễm sui mao ga khi mang thai. Ở giai đoạn đầu nhiễm virus, sùi mào gà không có biểu hiện triệu chứng gì vị vậy việc phát hiện bệnh sớm là rất khó. Chỉ khi phát bệnh (sau thời gian ủ bệnh từ 2- 9 tháng)các u nhú phát triển trên bộ phận sinh dục chị em mới đi khám và phát hiện bệnh.

Sùi mào gà khi mang thai có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở.

Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

Không có chống chỉ định có thai đối với những người mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên phụ nữ có thai bị bênh sùi mào gà nếu không được điều trị thì có nguy cơ gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh và có nguy cơ gây ra loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm họng, miệng…(nếu nhiễm 1 trong 13 típ HPV, đặc biệt nhiễm típ 16,18).

Tác hại của sùi mào gà khi mang thai là gì 2

Sử dụng bao cao su hạn chế bệnh sùi mào gà

Vì vậy, không may mắc sui mao ga khi mang thai cần được chẩn đoán sớm, điều trị đúng phác đồ mà thầy thuốc đã chỉ định và phải được theo dõi, khi chuyển dạ để tránh gây ra những biến chứng có hại cho sức khỏe của thai phụ và đặc biệt là những hậu quả mà bệnh gây ra cho thai nhi.

Hạn chế tình dục khi mang thai và nên sử dụng bao cao su để hạn chế sự lây nhiễm các bệnh tình dục như sùi mào gà, có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức khỏe, có sức đề kháng tốt.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img