Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Thời gian phát bệnh sùi mào gà là bao lâu ?

Cập nhật: 10/10/2015 10:54 - 74173 Lượt xem

Trong các bệnh xã hội thường gặp thì sùi mào gà là bệnh diễn biến phức tạp và biểu hiện thường không rõ ràng do thời gian ủ bệnh khá lâu. Đa phần người bệnh thường chỉ phát hiện những triệu chứng của bệnh khi tình hình đã trở nên nghiêm trọng. Việc tìm hiểu thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ? sẽ giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề này và biết cách phát hiện sớm để xử lý kịp thời.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Vấn đề về thời gian phát bệnh sùi mào gà hiện đang được nhiều người quan tâm bởi có nắm rõ được thời gian hình thành bệnh và một số triệu chứng của bệnh thì mới có hướng điều trị thích hợp. Đó chính là lý do mà thời gian gần đây chuyên mục hỏi đáp sức khỏe của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này.

Chẳng hạn như trường hợp của bạn Hồng Quân, ở địa chỉ mail: hongquan0311…@gmail.com có hỏi : Chào bác sĩ! Trong một lần say rượu em có phát sinh quan hệ với một cô gái ở quán ba, khoảng một thời gian sau em bắt đầu thấy bộ phận sinh dục của mình có một số nốt mụn nhỏ nhưng không gây đau hay sưng ngứa. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều trang mạng viết đây là dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Bác sĩ có thể cho em biết đây có là bệnh sùi mà gà hay không,  thời gian ủ bệnh và phát bệnh là bao lâu? Em cảm ơn bác sĩ!

Thời gian phát bệnh sùi mào gà là bao lâu?Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 1 – 9 tháng

Trường hợp của bạn Quân ở trên cũng là thắc mắc mà đa số những người mắc bệnh sùi mào gà gặp phải ở giai đoạn đầu của bệnh. Thông thường khi virus HPV (tác nhân gây bệnh sùi mào gà) xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian sinh sôi, phát triển hay nói cách khác là thời kỳ ủ bệnh sẽ kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau, có người chỉ sau 4 tháng bệnh đã bắt đầu phát tác nhưng cũng có người phải đến tháng thứ 9 kể từ khi virus này xâm nhập vào cơ thể mới có những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Thời gian phát bệnh sùi mào gà là bao lâu

Sau khi đã hết thời gian ủ bệnh khoảng từ 1 – 9 tháng,  bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu phát tác với biểu hiện đầu tiên là xuất hiện các nốt mụn hay nốt sùi nhỏ như bạn Quân chia sẻ ở trên. Lúc đầu các nốt mụn này sẽ không gây đau hay ngứa ở bộ phận sinh dục, sau một thời gian người bệnh sẽ thấy chúng bỗng dưng biến mất nên sẽ chủ quan cho rằng chỉ là hiện tượng mọc mụn thông thường.

Thời gian phát bệnh sùi mào gà là bao lâu?Bệnh sùi mào gà bắt đầu phát tác sau khi đã hết thời gian ủ bệnh

Sau đó chúng sẽ xuất hiện trở lại và lần xuất hiện này số lượng các nốt sùi sẽ tăng lên một cách đáng kể, chúng liên kết với nhau thành từng mảng trông giống như mào gà có kèm theo mủ. Khi các nốt mụn này vỡ ra sẽ kèm theo dịch mủ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Tình trạng này không được can thiệp chữa trị sẽ làm cho viêm nhiễm lây lan đến nhiều bộ phận khác của cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Có thể nói thời gian phát bệnh sùi mào gà và diễn biến của bệnh rất phức tạp. Do đó những trường hợp phát sinh quan hệ tình dụ không an toàn hay có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và kịp thời phát hiện những dấu hiệu của bệnh, điều trị dứt điểm bệnh. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh và sớm được điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bộ phận sinh dục.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img