Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 07/06/2014 3:42 - 8349 Lượt xem

Có rất nhiều bệnh nhân sau khi khám và phát hiện thấy bản thân mình mắc bệnh sùi mào gà đều rất hoài nghi, tự hỏi vì sao trong mấy tháng thậm chí nửa năm lại không có bất cứ triệu chứng nào? Chỉ khi bộ phận sinh dục mọc các mụn thịt, thì họ mới đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà?

 

Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà?
Chuyên gia nói gì về vấn đề này

Đối với vấn đề này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho rằng: Những bệnh nhân sau khi bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, phải trải qua một thời gian ủ bệnh nhất định. Do sức đề kháng của cơ thể tăng hoặc ảnh hưởng của quá trình điều trị, nên biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà sẽ tạm thời bị đẩy lùi, nhưng kiểm tra phản ứng lại cho kết quả dương tính, nên thời gian này được coi là thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà.

Thông thường, thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà thường từ 3 tuần – 8 tháng.

Các chuyên  gia cho biết, từ khi virus hpv xâm nhập vào niêm mạc da cho tới khi xuất hiện tổn thương và biểu hiện cần một thời gian nhất định. Khi ở giai đoạn này được coi là thời kỳ tiềm ẩn của bệnh sùi mào gà. Theo những con số thống kê cho thấy, thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường kéo dài từ 3 tuần – 8 tháng.  Theo con số quan sát biểu hiện lâm sàng, thời gian ủ bệnh trung bình của bệnh sùi mào gà là 3 tháng, người có thời gian ủ bệnh ngắn nhất là 3-4 tuần, thời gian ủ bệnh dài nhất là 8-12 tháng.

Theo một nghiên cứu khác cho thấy, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khác nhau. Nếu nữ giới thì thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, nam giới thì thời gian ủ bệnh thường dài hơn nữ giới. Theo quan sát cho thấy thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới có liên quan tới môi trường sống của bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân vệ sinh kém, vùng ẩm ướt, tiết dịch nhiều thì thời gian ủ bệnh của bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà sẽ ngắn hơn, ngược lại những người chú ý vệ sinh cá nhân thì thời gian ủ bệnh sẽ dài hơn.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng hoặc biểu hiện của bệnh sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click vào chat trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phí


img