Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Cập nhật: 17/07/2016 11:09 - 46549 Lượt xem

Xã hội ngày càng đổi mới khiến tư tưởng quan hệ tình dục thoáng hơn trước kia rất nhiều. Việc quan hệ bằng miệng cũng không quá mới mẻ, thường gặp ở những cặp đôi muốn có những đổi mới trong chuyện chăn gối và tăng kích thích tình dục. Nhưng họ không biết rằng, việc quan hệ bằng miệng dễ dẫn đến những bệnh xã hội như sùi mào gà. Vậy nhận biết triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi như thế nào. Bạn đọc hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi do nguyên nhân nào?

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV (virus gây u nhú ở người) gây ra. Bệnh không chừa bất cứ ai, nhất là những người có hành vi quan hệ không lành mạnh, người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch trong cơ thể kém có nguy cơ cao bị sùi mào gà hơn những người khác.

Sùi mào gà ở lưỡi là sự truyền nhiễm virus HPV từ người này qua người khác thông qua Oral Sex (quan hệ tình dục bằng miệng). Tuy nhiên, cũng có thể bị sùi mào gà do hôn hoặc dùng chung những sản phẩm răng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở vùng kín thì người bệnh có thể che dấu được nhưng nếu bị sùi mào gà ở lưỡi, miệng thì không thể giấu được. Nó khiến người bệnh cảm thấy kém tự tin, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của họ. Chính vì thế, việc trang bị những kiến thức về bệnh sùi mào gà giúp bạn tránh được bệnh và điều trị bệnh sớm nhất nếu mắc bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Vị trí xuất hiện  sùi mào gà ở lưỡi khác với sùi mào gà xuất hiện ở đường sinh dục. Nếu sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam gặp ở da bìu, rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật, vùng hậu môn; sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ gặp ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé thì sùi mào gà ở lưỡi thường gặp ở trong khoang miệng, môi hoặc bên trong lưỡi.

Xem thêm:

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Bạn cần khám chuyên khoa khi có triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi trong giai đoạn đầu chưa có những biểu hiện rõ rệt nên người bệnh rất khó phát hiện. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, người bệnh bắt đầu thấy những dấu hiệu của sùi mào gà sau đây:

– Ban đầu, quanh khu vực lưỡi, amidan, khoang miệng xuất hiện các mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Bên cạnh đó, người bệnh có cảm giác bị nóng, tê rát ở cổ họng, đau khi nuốt nước bọt hoặc thức ăn, cảm giác này giống với triệu chứng của viêm vòm họng. Chính vì thế, khi có những biểu hiện này, bạn không nên chủ quan, nhất là khi uống thuốc mà bệnh không giảm.

– Sau đó, người bệnh thấy xuất hiện các nốt màu trắng hoặc màu hồng nhạt, có cuống, hình dạng dẹt, như những cái gai nhô lên ở phía môi, dưới lưỡi, lợi, trong má, hàm, gần cổ họng. Những nốt mụn có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc thành từng cụm giống như cái mào gà hoặc hoa súp lơ, dễ chảy máu và không hề gây ngứa.

– Các triệu chứng tiếp theo mà người bệnh thường thấy là những nốt sùi dễ bị chảy mủ và lở loét. Điều này khiến người bệnh cảm thấy mất thẩm mỹ.

Trên đây là chia sẻ về triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi. Khi bạn có những biểu hiện trên, hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa để bác sĩ thăm khám, chỉ định xét nghiệm nhằm chẩn đoán chính xác bạn có bị sùi mào gà hay không, từ đó có phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Nếu cần được tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 032.5292.115 để được các chuyên gia của phòng khám Thiện Hòa giải đáp miễn phí.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img