Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu?

Cập nhật: 12/08/2016 15:22 - 74181 Lượt xem

Virus HPV là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh đường sinh dục như mụn sinh dục, bệnh sùi mào gà. Vậy virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu thì chết. Để giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiện Hòa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Virus HPV lây lan như thế nào?

Virus HPV có khả năng lây nhiễm cao, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh đáng sợ. Theo các bác sĩ chuyên khoa,  có khoảng 30 trong hơn 100 chủng virus HPV có thể lây nhiễm sang khu vực của cơ quan sinh dục, chủ yếu là qua tiếp xúc da, qua đường tình dục…Khi một người nhiễm virus HPV, da của người khác lại tiếp xúc trực tiếp với lớp màng nhầy của người đó thì virus HPV sẽ lây sang cho người đó mà không nhất thiết là lây nhiễm qua đường tình dục. Những nguyên nhân dưới đây, khiến virus HPV lây lan nhanh:

– Lây qua đường tình dục: Do virus HPV lây  qua dịch cơ thể và lớp màng nhầy, các chủng HPV sinh dục có thể lây lan thông qua đường quan hệ tình dục, qua miệng khi tiếp xúc với tế bào da bị nhiễm virus HPV. Những người có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều hơn 1 bạn tình thì có nguy cơ cao bị nhiễm virus HPV so với người bình thường.

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu?

– Lây nhiễm từ mẹ sang con: Virus HPV có thể lây từ mẹ sang con bằng nhiều hình thức như: Do người mẹ bị nhiễm virus trước khi mang thai nên đã truyền sang cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ; hoặc có thể sau khi sinh con bị nhiễm HPV và truyền cho đứa trẻ qua đường tiếp xúc.

– Lây qua con đường tiếp xúc trực tiếp: HPV có thể lây nhiễm cho người khác thông qua việc sử dụng chung khăn tắm, các vật dụng, quần áo, nhà vệ sinh, khăn mặt… với người bị nhiễm virus. Trong các đồ dùng cá nhân của người bệnh có thể chứa virus HPV, thông qua các tổn thương bên ngoài khi chúng ta tiếp xúc vào những vật này thì sẽ có nguy cơ cao nhiễm virus.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, virus HPV có thể lây nhiễm sang cho bạn, ngay cả khi bạn không nhìn thấy các mụn cóc hoặc bất cứ triệu chứng nào của mụn cóc

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus HPV lây qua đường tình dục

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus HPV cũng giống như các virus khác, chúng không thể tự sống ở môi trường bên ngoài nếu không có môi trường nuôi dưỡng nó. Virus HPV cần một tế bào chủ để có thể sinh sản, vì vậy, thời gian virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu còn phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Virus HPV không thể tồn tại ở bên ngoài cơ thể đủ dài để truyền bệnh cho người khác, nhưng chúng có thể tồn tại ở các chủ thể vô tri vô giác lên tới 24 giờ, thậm chí là đến 7 ngày với những phát hiện sau đây:

–  Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Anh: Virus HPV 16 có tới 30% lây nhiễm,  sau khi  chúng mất nước trên bề mặt trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng.

– Có các nghiên cứu cho thấy 37% của kẹp sinh thiết sử dụng cho việc quản lý bệnh nhân và 50% găng tay phẫu thuật bị nhiễm HPV sinh dục.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ về virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Khi bạn nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc có triệu chứng của bệnh, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám, chỉ định xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt. Hoặc nếu cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến số 032.5292.115 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn. (O-A).

 

Tư vấn miễn phí


img